Tìm hiểu vì kèo mái tôn – Bản vẽ vì kèo mái tôn cực kì chi tiết

Chia sẻ bài viết ngay

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

Hiện nay có rất nhiều các gia đình chọn lợp mái tôn bởi nó mang tới khá nhiều các lợi ích. Nhưng trước khi vào lợp thì mọi người khá quan tâm đến vì kèo mái tôn. Bởi đây là bước đầu để có thể tiến hành lợp ngói. Vậy vì kèo mái tôn là gì? Khoảng cách và bản vẽ vì kèo mái tôn như nào?

vì kèo mái tôn

Tìm hiểu về vì kèo mái tôn?

Bên cạnh các vì kèo mái ngói thì vì kèo mái tôn lợp là vật liệu làm mái nhà đang được áp đảo trên thị trường. Và nó được ứng dụng trong nhiều công trình nhà dân dụng hay nhà xưởng. Vậy cấu tạo của nó như nào và tại sao loại vì kèo này lại được sử dụng nhiều như vậy?

Cấu tạo vì kèo mái tôn

Cấu tạo của hệ vì kèo mái tôn được khá nhiều người đang quan tâm và tìm hiểu hiện nay. Nó được cấu tạo bao gồm 3 phần:

+ Hệ thống khung: Đây là phần chính cũng là phần chịu tải trọng lớn nhất của phần mái nhà xưởng gồm sắt hộp và ống sắt. Công trình có diện tích và mặt bằng càng lớn. Thì phần khung mái được làm cũng lớn. Và chắc chắn để có thể tránh được các vấn đề thời tiết.

+ Hệ thống kèo và tôn lợp: Tùy vào mỗi diện tích lợp tôn mà hệ thống kèo. Và mái dầm sẽ có độ lớn tương ứng. Và cũng như tùy vào các nhà xưởng phục vụ sản xuất ngành nghề nào. Mà lựa chọn chống nóng cho mái tôn với các loại tôn lợp với nhiều công năng khác nhau.

+ Hệ thống ốc vít: Để các ốc vít có độ bền cao. Thì chúng ta nên lựa chọn ốc vít được làm bằng inox mạ crome. Bởi những loại ốc vít này vừa có độ cứng cao và khả năng chịu ăn mòn tốt. Hệ thống roong cao su phải khít không để cho nước mưa có thể thấm vào. Để giúp cho hệ thống chống chịu được mưa bão khi tiến hành lợp tôn nên sử dụng thêm keo kết dính.

khung kèo mái

Tại sao nên làm vì kèo mái tôn

Vì kèo mái tôn có rất nhiều các ưu điểm vô cùng nổi bật đến người dùng. Chính vì vậy loại vì kèo này thu hút khá nhiều người sử dụng. Những ưu điểm của nó như:

+ Vì kèo mái tôn là một trong những loại vì kèo mà được sản xuất từ các chất liệu tiêu chuẩn cao. Chính vì vậy nên nó thể đảm bảo được về tính vững chắc. Và đồng thời kết cấu hệ thép vì kèo được gắn kết với nhau một cách rất an toàn.

+ Thích ứng vô cùng bền bỉ với thời tiết: Với kết cấu thép vì kèo. Chính vì vậy nó có khả năng thích ứng khá tốt với điều kiện thời tiết cũng như với các tác động của môi trường. Một điều đặc biệt nữa ở vì kèo mái tôn đó là nó không bao giờ sợ bị co nứt nẻ hoặc có thể bị côn trùng xâm hại. Và nó không bị han gỉ qua thời gian.

+ Giúp tiết kiệm chi phí khá lớn: Mặc dù thép một mức giá khá cao. So với một số vật liệu xây dựng hiện nay. Nhưng bù lại nó lại có tuổi thọ khá cao gấp rất nhiều lần so với các chất liệu khác. Không những vậy nó còn không sử dụng các nguyên liệu phụ. Chính vì vậy nên vì kèo mái tôn mang đến tính kinh tế cao chi phí bảo chì vô cùng thấp.

+ Vì kèo có trọng lượng vô cùng nhẹ thế nhưng khả năng chịu lực của nó thì lại vô cùng tuyệt vời. Với thiết kế đảm bảo về độ cứng, giúp cho vì kèo thép có thể chịu được trọng tải lớn và có độ an toàn cũng như vững chắc cao.

Đó là một số những ưu điểm nổi bật mà vì kèo mái tôn đem đến cho người sử dụng. Khiến cho chúng được khá nhiều người đang sử dụng hiện nay.

khung kèo mái tôn

Khoảng cách vì kèo mái tôn và tiêu chuẩn kỹ thuật

Khoảng cách và  tiêu chuẩn của vì kèo mái tôn là một trong những vấn đề mà chúng ta thường rất hay quan tâm đến. Chúng ta phải nắm được rõ các khoảng cách cũng như tiêu chuẩn để có thể đánh giá được hệ vì kèo đó.

Khoảng cách vì kèo mái tôn

Đối với mỗi loại công trình thì đều có một khoảng cách khác nhau. Chính vì vậy chúng ta cần phải tuần thủ và tìm hiểu kĩ các kích thước này để có thể đảm bảo được cho công trình. Thì đối với lại vì kèo lợp tôn cũng vậy.

Nó có cũng có những khoảng cách nhất định. Và trước khi đi vào thi công chúng ta cần phải tìm hiểu về các khoảng cách này để có thể đảm bảo được sự bền vững cũng như sự an toàn cho công trinh. Khoảng cách vì kèo tôn như sau:

–  Khoảng cách giữa các vì kèo: 2 – 3m

–  Khoảng cách li tô: 800 – 1100 m

–  Khoảng cách vượt nhịp kèo là 24 m

Khi trước khi tiến hàng vào thi công thì chúng ta cần phải tìm hiểu thật kĩ các khoảng cách này. Để giúp cho công trình của chúng ta được an toàn và được bền bỉ trong thời gian dài.

Vì kèo mái

Tiêu chuẩn thiết kế kỹ thuật

Để giúp cho việc thi công vì kèo mái ngói được nhanh chóng và có thể đảm bảo được trong thời gian dài. Thì việc hiểu được các tiêu chuẩn của cấu tạo vì kèo thép để có thể dự tính sao cho nó phù hợp nhất và đạt được tiêu chuẩn. Đây là một trong những điều mà khá quan trọng và được khá nhiều người quan tâm.

Về tiêu chuẩn của tải trọng và tác động:

–  TCVN 2737 – 1989

–  AS 1170.1 – 1989

–  AS 1170.2 – 1989

–  AS/NZ 4600 – 1996 (tiêu chuẩn của Úc, New zealand)

Về tiêu chuẩn của độ võng:

–  Kèo có độ võng theo phương thẳng đứng = L/250

–  Xà gồ có độ võng theo phương thẳng đứng = L/150

Về cường độ và các vít liên kết:

–  Bulong có độ nở M12x50

–  Vít mạ kẽm loại 12 -14×20 mm – HEX có cường độ chịu cắt ≥ 6.8KN

khung kèo thép

Bản vẽ vì kèo mái tôn

Bất cứ một công trình gì đi chăng nữa chúng ta cũng đều cân biết đến bản vẽ. Để chúng ta có thể quan sát được các thông số cũng như các kĩ thuật của từng loại vật liệu. Thì khi làm mái tôn thì chúng ta cũng phải cần quan tâm đến bản vẽ vì kèo mái tôn.

Để có thể nắm được đầy đủ các chi tiết được các vật liệu để có thể tạo thành vì kèo. Đế có thể quan sát cũng như tính toán được sao cho chuẩn xác nhất. Và chúng ta cần phải tìm hiểu bản vẽ vì kèo mái tôn trước khi đi vào tiến hành lắp đặt.

Để có thể giúp tạo ra được một phần mái an toàn nhất có thể. Và trước khi đi vào thi công khi chúng ta có bản vẽ vì kèo mái tôn thì chúng ta có thể ước lượng được mái dài rộng bao nhiêu trước khi đi vào thi công. Cũng như nhờ vào bản vẽ chúng ta có thể căn chỉnh được mua vật liệu lợp mái. Và có thể quan sát được quy trình tiến hành.

Bản vẽ vì kèo mái tôn

Hướng dẫn lắp đặt hệ vì kèo mái tôn

Sau khi chúng ta chúng ta đã nắm được bản vẽ vì kèo mái tôn thì chũng ta tiến hành vào lắp đặt hệ vì kèo mái tôn. Để có thể hoàn thiện được một mái tôn.

Cách hàn vì kèo mái tôn

Đây là một trong những bước khá quan trọng trong quá trình tạo ra một vì kèo mái tôn có tốt hay không. Để có thể tiến hành đi vào hàn vì kèo mái tôn thì chúng ta cần phải nắm rõ được bản vẽ vì kèo mái tôn.

Để chuẩn bị những vật liệu để tiến hành hàn. Sao cho trong quá trình thi công không gặp phải những gián đoạn không đáng có xảy ra. Và trong quá trình hàn thì chúng ta phải lưu ý sao cho các mối hàn được chắc chắn để giúp trong quá trình sử dụng vì kèo trong thời tiết khắc nghiệt và trong quá sử dụng lâu dài.

Không những vậy chúng ta cần thực hiện các mối hàn sao cho chuẩn xác nhất. Để cho không phải mất công sửa chữa khi đã hàn xong. Và các mỗi hàn cần phải hàn sao cho không bị thủng khung kèo. Để giúp bảo vệ khung kèo khi trời mưa.

hàn vì kèo

Cách lợp tôn cho hệ vì kèo

Cách lợp vì kèo tôn thực hiện như sau:

+ Sau khi đã hàn xong hệ vì kèo mái tôn chúng ta cho tôn lên mái. Khi vận chuyển mái tôn để thì chúng ta cần lưu ý rằng không để 2 đầu tôn lợp lê trên bề mặt khác. Hoặc làm cho tôn bị va đập làm giảm chất lượng của tấm tôn.

+ Và sau khi đã cho được tôn lên mái chúng ta căn sao cho tôn vừa với phần mái chúng ta vừa mới hàn xong. Sau đó cố định tôn vào hệ vì kèo như vậy là chúng ta đã hoàn thành.

Sau khi lắp đặt xong thì cần quét và lau dọn sạch sẽ. Để có thể tránh để các hạt sắt tồn đọng trên mái tôn gây rỉ, hư hỏng.

Cách lợp tôn cho hệ vì kèo

Nhưng trong quá trình tiến hành hàn vì kèo mái tôn và lợp mái. Thì chúng ta nên nhờ đến các thợ chuyên nghiệp trợ giúp. Bởi nếu như chúng ta không làm được đúng các quy trình. Hoặc các mối hàn và các ốc vít của chúng ta không cố định.

Sẽ khiến cho chúng ta gặp rất nhiều vấn đề trong khi sử dụng vì kèo mái tôn. Không những thế nó còn khiến cho chúng ta gặp nguy hiểm về tính mạng. Vì vậy chúng tôi khuyên các bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của thợ vì kèo.

Hiện nay Smarttruss chúng tôi đang nhận thi công các mái vì kèo mái tôn. Với giá vô cùng ưu đãi, nhanh chóng, chất lượng. Không những vậy khi thi công xong chúng tôi còn bảo hành vô cùng dài hạn. Vì vậy bất cứ khi nào các bạn cần làm vì kèo mái tôn các bạn vui lòng liên hệ đến

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN MÁI NHÀ VIỆT

  • Email: mainhahoanhao@gmail.com
  • Điện thoại: 0967.064.000
  • SĐT bàn: 3.247.785

 

Đăng ký nhận tin tư vấn

đăng ký nhận tin tư vấn tại đây

Tin tức liên quan