Tính toán vì kèo thép hộp và bản vẻ vì kèo thép hộp chi tiết

Chia sẻ bài viết ngay

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

Vì kèo được xem là một trong những bộ phận của mái vô cùng quan trọng. Và nó không thể nào thiết trong các công trình xây dựng trên thị trường hiện nay. Nắm vai trò nhất định trong kết cấu của tòa nhà. Và hiện nay trong các công trình sử dụng chỉ yếu là vì kèo thép hộp thay cho các loại vì kèo khác. Do đó cho nên mọi người khá quan tâm đến bản vẽ vì kèo thép hộp.

Bởi vì kèo đóng vai trò quan trọng cho nên trong quá trình thi công thì cần có độ chính xác cao. Mà để có thể thực hiện được tốt điều này thì người ta cần đến bản vẽ. Để ai cũng có thể tiến hành làm được khi không có nhà thiết kế ở đó mà vẫn đạt được chất lượng chuẩn.

vì kèo thép

Vì kèo thép hộp

Vì kèo thép có mục đích là làm cho vật liệu có thể liên kết giữa phần mái với lại những thành phần khác của công trình. Để giúp đảm bảo cho kết cấu này nó luôn có sự chịu lực chắc chắn, kiên cố và cải thiện được độ thẩm mỹ cho cả toàn nhà trong thời gian sử dụng. Vì kèo thép hộp có thể thi công cho mọi loại mái như vì kèo thép hộp, vì kèo mái tôn,…

Vì kèo thép hộp mạ kẽm

Gồm nhiều kiểu quy cách xác định thì người ta thường sử dụng các mối hàn để liên kết với các kết cấu kiện bằng thép lại với nhau. Bạn có thể thấy chúng khá phổ biến trong các công trình nhà ở dân dụng.

Kèo thép hộp mạ kẽm đòi hỏi rất nhiều về khả năng chịu lực của móng nhà. Lớp sơn giúp bảo vệ không tồn tại được lâu vì vậy cho nên sẽ bị gỉ sét do phải chịu ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài.

Vì kèo thép hộp mạ nhôm kẽm

Loại vì kèo này là loại thường được sử dụng hiện nay. Tất cả các thành phần của nó được gắn kết lại với nhau bằng bu lông, vít tự khoan chứ không cần sử dụng tới các mối hàn giống vì kèo thép hộp mạ kẽm. Một lớp mạ nhôm bao bọc lõi thép bên trong nên duy trì được độ thẩm mỹ và hạn chế tình trạng hạn gỉ dưới tác động của môi trường.

Độ bền cao nên chi phí bảo dưỡng khá thấp. Với khả năng chịu lực tốt và trọng lượng nhẹ cho nên không yêu cầu nhiều về khả năng chịu lực của móng nhà.

vì kèo thép hộp

Thiết kế vì kèo thép hộp

Thiết kế vì kèo thép vô cùng quan trọng trong bản vẽ vì kèo thép hộp. Trước khi tiến hành vào làm bản vẽ vì kèo thép hộp thì chúng ta cần phải nắng rõ thiết kế vì kèo thép hộp.

Đối với thiết kế vì kèo thép hộp thì đối với mỗi loại công trình thì kết cấu của nó sẽ đều có một khoảng cách khác nhau. Chính vì vậy cho nên chúng ta cần phải tuân thủ và tìm hiểu kỹ các kích thước trước khi tiến hành vào làm bản vẽ vì kèo thép hộp.

Để khi bắt tay vào tiến hành thi công thì có thể đảm bảo được cho công trình luôn được an toàn. Và khi thiết kế vì kèo thép hộp chúng ta không chỉ quan tâm đến kết cấu vì kèo thép hộp mà chúng ta cần phải nắm được các thông tin của tiêu chuẩn thiết kế kỹ thuật chuẩn.

Chính vì vậy để có thể đảm bảo được mái luôn được an toàn và bản vẽ vì kèo thép hộp chuẩn nhất thì chúng ta cần phải đi nắm được kết cấu và tiêu chuẩn của nó. Thì 2 yếu tố này nó giống với vì kèo mái tôn chúng ta có thể tìm hiểu để có thể áp dụng vào với lại thiết kế vì kèo thép hộp của mình sao cho chuẩn nhất.

vì kèo thép

Tính toán vì kèo thép hộp

Việc tính toán vì kèo thép hộp cũng là một trong những việc quan trọng cần làm trước khi làm bản vẽ vì kèo thép hộp. Với công việc đo lường, thống kê và kiểm tra tổng thể nội lực ứng suất bên trong không khó khăn vất vả so với lại hệ giàn khoảng trống hay khung phẳng.

Thế nhưng về số lượng những thanh đan xen lẫn nhau nó làm cho quy trình giám sát có và kiểm tra có thể trở nên khó khắn hơn.

Với kích thước của vì kèo nó thường không giống nhau. Nó sẽ có khẩu độ khác nhau như 6m, 7m, 8m, 10m, 12m, 16m, 20m,… tùy thuộc vào kích thước xà gồ thép hộp mà bạn sử dụng

Và ở thời điểm hiện tại thì Việt Nam đang sử dụng loại bản vẽ vì kèo thép có khoảng cách là 10m và 12m. Nó sẽ tùy thuộc vào chất liệu và cấu tạo mà chúng ta có thể lựa chọn khoảng cách của các vì kèo từ 3000 – 6000. Và nếu như mà vì kèo khác nhau thì tiết diện của các chi tiết cấu thành nó cũng sẽ thay đổi

Chúng ta nên lựa chọn khẩu độ ngắn nhất khi bố trí vì kèo. Để giúp có thể đảm bảo được kết nối của hệ thống này với tường, cột trong việc hình thành bộ khung gian nhà. Bên cạnh đó thì bạn cần lưu ý về sự đồng đều của lực phân bố không để tác động ở một nơi cục bộ.

Vì vậy cho nên để có thể tính toán vì kèo thép hộp thì chúng ta có thể dựa vào kích thước của mái để có thể tính được ra chi tiết từng bộ phận.

vì kèo thép

Bản vẽ vì kèo thép hộp

Như đã nói ở trên bản vẽ vì kèo thép hộp vô cùng quan trọng trong việc sau này đưa vào thi công và sửa chữa. Chính vì vậy bản vẽ vì kèo thép hộp cần phải chi tiết và đẩy đủ nhất. Để khi thi công được diễn ra dễ dàng và nhanh chóng nhất có thể.

Dưới đây là một số bản vẽ vì kèo thép hộp chúng ta có thể tham khảo:

Và đó là toàn bộ những thông tin về vì kèo thép hộp và bản vẽ vì kèo thép hộp chi tiết. Nhưng chúng tôi khuyên nếu như các bạn không am hiểu sâu về vì kèo thì các bạn nên nhờ đến thợ để có thể tính toán và thiết kế cho chúng ta bản vẽ chuẩn nhất với kích thước để có được phần vì kèo an toàn và đảm bảo nhất có thể.

bản vẽ vì kèo thép hộp

bản vẽ vì kèo thép hộp

bản vẽ vì kèo thép hộp

bản vẽ vì kèo thép hộp

Hiện nay Smartruss chúng tôi nhận thi công và thiết kế bản vẽ vì kèo thép hộp các loại mái với giá ưu đãi, thi công nhanh chóng, chất lượng. Vì vậy nếu như các bạn có nhu cầu các bạn có thể liên hệ đến với chúng tôi qua

Hotline từ vấn miễn phí: 0967064000

Đăng ký nhận tin tư vấn

đăng ký nhận tin tư vấn tại đây

Tin tức liên quan