Tìm hiểu vì kèo thép v và bản vẽ vì kèo thép v chi tiết nhất

Chia sẻ bài viết ngay

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

Đối với các công trình lợp mái thì vì kèo mái là một trong những bộ phận không thể nào thiếu. Và hiện nay vì kèo thép v được ứng dụng khá nhiều trong quá trình làm khung kèo mái. Thế nhưng không phải ai cũng biết loại vì kèo này có những loại nào? Và bản vẽ của nó trong công trình ra sao?

vì kèo thép v

Các loại vì kèo thép v

Vì kèo thép v là loại vì kèo mà nó khá được ưa chuộng hiện nay trong các công trình. Và hiện nay loại vì kèo này có 2 loại: Vì kèo thép v mạ kẽm và vì kèo phép v mạ nhôm kẽm

Vì kèo thép v mạ kẽm

Nhờ sở hữu cấu tạo đặc biệt và cùng với đó là công nghệ sản xuất tiên tiến mà thép v mạ kẽm vượt trội hơn hẳn so với những vật liệu được sử dụng làm vì kèo khác trên nhiều khía cạnh như:

+ Cực kỳ bền bỉ

Mái là một trong những bộ phận sử dụng trong thời gian dài và không những vậy nó còn chịu tác động trực tiếp từ môi trường. Chính vì vậy cho nên chúng ta phải chọn loại vì kèo cực kỳ bền bỉ. Và vì kèo thép v mạ kẽm là một trong những loại có thể đáp ứng được khá tốt vấn đề này.

Với thành phần chính là thép chứa hàm lượng cacbon cao cùng với đó là lớp mạ kim loại kẽm. Thép v mạ kẽm không những có thể chống chịu được sức nặng lớn. Mà nó còn luôn giúp duy trì được vẻ ngoài sáng bóng.

+ An toàn khi hoản hoạn

Với thành phần là kim loại không chỉ khiến cho các loại vì kèo này khó bắt cháy hơn so với những vật liệu khác. Mà nó còn giúp có thể hạn chế được đáng kể nguy cơ sụp đổ. Công trình gây nguy hiểm cho người sử dụng khi đám cháy đạt đến nhiệt độ cao

Tuy nhiên để có thể đảo bảo được an toàn cho công trình gia chủ cũng nên sử dụng sơn chóng cháy cho hệ thống vì kèo.

vì kèo mạ kẽm

+ Hiệu quả kinh tế trong thời gian dài

Nhiều người băn khoăn khi chọn mua vì kèo thép v mạ kẽm. Bởi chúng có giá thành cao hơn so với lại những vì kèo khác. Thế nhưng tuy nhiên nếu như nhìn nhận trong dài hạn. Thì chúng ta sử dụng vì kèo thép v mạ kẽm lại là một lựa chọn tiết kiệm hơn cả.

Vì kèo thép v mạ nhôm kẽm

Vì kèo thép v mạ nhôm kẽm cũng là một trong những loại vì kèo được sử dụng khá nhiều hiện nay. Hệ kết cấu kèo thép mạ kẽm này cũng có khá nhiều ưu điểm vượt trội như với vì kèo thép v mạ kẽm. Tất cả các thành phần của nó điều được gắn kết lại với nhau bằng bu lông, vít tự khoan chứ không cần sử dụng tới các mối hàn.

Khoảng cách giữa các vì kèo nhôm mạ kẽm vào khoảng 1.1-1.2m. Khoảng cách  này ngăn hơn so với vì kèo mạ kẽm. Chính vì vậy nó thường được ứng dụng cho các công trình cần sự chịu lực lớn.

Một số chú ý khi chọn lựa và sử dụng vì kèo thép v

Hiện nay các công trình xây dựng nhà ở và xưởng công nghiệp thường yêu cầu tính bền vững kiên cố lâu dài. Chính vì vậy cho nên chúng ta cần lựa chọn vì kèo thép v chất lượng. Và tùy vào công trình khác nhau mà chúng ta sẽ lựa chọn loại vì kèo thép v mạ kẽm hoặc vì kèo thép v mạ nhôm kẽm phù hợp.

Khi tiến hành thi công công trình thì chúng ta không chỉ lựa chọn loại vì kèo thép v phù hợp. Mà chúng ta cần phải nắm được các thông tin của tiêu chuẩn thiết kế kỹ thuật chuẩn

Ngoài ra khi thi công thì chúng ta cần lựa chọn đơn vị thi công vì kèo v uy tín. Bởi vì kèo thép là bộ phận quan trọng để làm mái và nó sử dụng trong thời gian dài. Vì vậy cho nên chúng ta cần chú ý khi thi công vì kèo thép v.

Và để tăng thêm tính thẩm mỹ cho vì kèo thép thì bề mặt tiếp xúc ở phía bên ngoài thì cần được thực hiện trên vì kèo để có thể bảo vệ được vì kèo thép.

Trước khi lựa chọn vì kèo thép v thì chúng ta cần tính toán đo lường cẩn thận trước khi mua vì kèo. Bởi kích thước vô cùng quan trọng khi chúng ta tiền hành thi công làm mái. Và nếu như chúng ta không am hiểu về vì kèo thép v. Cũng như không biết cách thi công vì kèo thép thì tốt nhất chúng ta nên lựa chọn đơn vị thi công vì kèo uy tín.

Bởi như chúng ta đã biết phần mái khá quan trọng mà vì kèo thép v nó đóng một trong những phần chủ chốt của mái nhà. Nếu như chỉ cần sai sót một chút là phần mái bị ảnh hưởng khá nhiều.

vì kèo v

Bản vẽ vì kèo thép v

Bản vẽ vì kèo thép v vô cùng quan trọng đối với các công trình. Nó không chỉ quan trọng trong lúc thi công mà nó còn rất cần thiết trong thời gian sử dụng lâu dài sau này. Bởi sau khi đưa vào sử dụng 1 thời gian dài thí chúng ta cần phải kiểm tra và sửa chữa lại khung kèo. Để có thể đảm bảo được bộ phận mái.

Và đối với từng loại mái nhà khác nhau chúng sẽ có bản vẽ vì kèo thép v khác nhau. Bởi kích thước của vì kèo mái không giống nhau. Đối với vì kèo thép v thường sẽ có khẩu độ là 10m trở lên. Chính vì vậy cho nên thông số trong bản vẽ cũng sẽ có sự khác nhau.

bản vẽ vì kèo mái tôn

Vì vậy cho nên để có bản vẽ thiết kế chuẩn cho vì kèo thép v thì các bạn có thể liên hệ đến Smarttruss chúng tôi. Chúng tôi không chỉ thi công khung kèo thép các loại mà chúng tôi còn nhận thiết kế vì kèo thép.

Hotline tư vấn miễn phí: 0967064000

Đăng ký nhận tin tư vấn

đăng ký nhận tin tư vấn tại đây

Tin tức liên quan